Chuối Hột Rừng

Mô tả sản phẩm:

Chuối hột rừng là cây hoang dã nhiều công dụng với sức khỏe,tất cả các bộ phận của cây dều được bà con các dân tộc thiểu số dùng làm thuốc và các món ăn thực dưỡng.

Trái chuối nhỏ,vỏ mỏng,có nhiều hạt được thu hái từ núi rừng Tây Nguyên,phơi sấy tự nhiên,không có chất bảo quản.Sản phẩm đóng gói 1kg/túi.

90,000

Chuối hột rừng khô Tây Nguyên đã được đồng bào các dân tộc bản địa sử dụng trong các bai thuốc dân gian từ nhiều đời.Trái chuối nhỏ,vỏ mỏng,nhiều hạt  là một vị thuốc tự nhiên sạch,an toán,rẻ tiền được nhiều người ưa chuộng.

Đặc điểm sản phẩm 

  • Chủng loại: Chuối hột rừng trái nhỏ
  • Hình dạng: Trái cỡ ngón tay,nhiều hạt.
  •  Kích thước:
  • Nguồn gốc:,Tây Nguyên.
  • Quy cách đóng gói: Hút chân không 1kg/túi.

Là cây thân giả cao tầm 3-4m,hoa có màu đỏ trổ thẳng đứng trên ngọn,thông thường một buồng có dưới 10 nải,quả có cạnh,vỏ  màu tím,bên trong chứa nhiều hạt,khi còn xanh rất chát.

 

Thu mua chuối rừng từ đồng bào
Thu mua chuối rừng từ đồng bào

Chuối hột rừng phân bố khắp các tỉnh miền núi nước ta,từ Tây Bắc,Miền Trung,Tây Nguyên…toàn cây đều được làm dược liệu,nhưng bộ phận được thu hái chình là trái chuối phơi khô.

Chuối khô nguyên quả của Nông sản Đại Đức được sơ chế từ những buồng chuối rừng Tây Nguyên.Qủa khô chỉ cỡ ngón tay cái,có phần nhỏ hơn so với chuối Tây Bắc,nhưng chát hơn nhiều lần.

Theo đánh giá từ những người dùng kinh nghiệm,qủa chuối rừng khô Tây Nguyên có  dược chất mạnh hơn,cho rươu thơm ngon hơn ở những vùng miền khác,

Thành phần chuối hột rừng

Chuối rừng có tên khoa học là Musa acuminatahu Colla thuộc họ chuối.thịt quả nạc có trung bình từ 15-25 hạt,Khi còn xanh quả chứa nhiêu tinh bột và chất chát.Khi chín tinh bột chuối hôt rừng chuyển hóa thành :

  • Đường, sucrose,
  • Fructose, glucose,
  • Lipit,protit,
  • Các vitamin,
  • Khoáng chất photphat,lưu huỳnh, kẽm, Mg, Na,sắt, calcium, kalium,
  • Các enzyme cùng hai hợp chất quan trọng về mặt sinh lý là serotinin,none pinephrin.

Về mặt dinh dưỡng chuối rừng được đánh giá là giàu dưỡng chất hơn khoai tây và tương đương các loại thịt,nhưng rễ tiêu hóa hơn.

Nghiên cứu của Nguyễn Thị Mỹ Hạnh và Bùi Mỹ Linh,Bộ môn dược-Đại học Y Dược TP.HCM đã xác định được trong hạt chuối hột rừng có chứa tamin,saponin,tinh dầu,flavonoid,coumarin,phytosterol.

 

Chuôí rừng khô tự nhiên
Chuôí rừng khô tự nhiên

Công dụng chuối hột rừng Tây Nguyên 

Chuối rừng có vị ngọt hơi chat,tính bình được sử dụng trong các bái thuốc dân gian,có tác dụng:

  • Sát trùng,phòng tiêu chảy.
  • Lợi tiểu,tiêu sưng.
  • Lơi sửa,,lương huyết.
  • Cấm máu,giảm đau.

Đông y dùng chuối hột rừng trong các trường hợp:

  • Băng huyết,tiểu đường,nôn ra máu,
  • Sỏi thận,sỏi bàng quang,
  • Viêm thận,phòng tiêu chảy,
  • Chữa đau dạ dày,đau nhức xương khớp

Theo các nghiên cứu của y học hiện đại chuối rừng chứa nhiều tamin,nhiều dinh dưỡng và khoáng chất có tác dụng trị tiêu chảy,bài sỏi,tẩy giun….chuyên trị:

 

Thành phẩm chuối hột rừng khô nguyên quả
Thành phẩm chuối hột rừng khô nguyên quả
  • Sỏi thận,sỏi bàng quang.
  • Gout,đau nhức mình mẩy.
  • Hắc lào,chảy máu vết thương.
  • Đau bụng,tiểu đường
  • Chữa táo bón,tiêu chảy.

Cách dùng 

Sắc nước:Mỗi lần dùng 50-100g,sắc với 500ml nước,chia làm hai lần uống trong ngày,sau ăn.Gíup trị sỏi thận,sỏi bàng quang.

Hãm nướcTán mịn qủa chuối rừng khô,hãm với nước sôi như pha trà uống hàng ngày.Có tác dụng trị viêm loét dạ dày,tá tràng.

Ngâm rượuĐây là cách dùng phổ biến nhất,cứ 1kg chuối khô ngâm với 3-4 lit rượu từ 40 độ,sau 30 ngày là dùng được.uống trong lúc hoặc sau khi ăn,mỗi lần 2-3 ly nhỏ.

Tác dụng Rượu chuối hột rừng giúp kích thích tiêu hóa,bồi bổ cơ thể,trị đau nhức xương khớp.lợi bài tiết,giúp ăn ngon,ngủ tốt.

 

Liên Hệ Mua Hàng

NÔNG SẢN ĐẠI ĐỨC

Số 23-Đ.Bình Chiểu-P.Bình Chiểu-Q.Thủ Đức-TP.Hcm

Điện Thoại: 028.6654.0980 – 0924.768.788

Website: http://nongsandaiduc.vn

 

Trọng lượng 1 kg

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chuối Hột Rừng”

Sản phẩm liên quan

0924.768.788