Hà Thủ Ô Đỏ

Mô tả sản phẩm:

Hà thủ ô dỏ là loại dây leo mọc hoang,củ được hình thành từ rễ,ngoài công dụng đen tóc đẹp da nó còn là vị thuốc bổ máu,ích thận,an thần,nhuận tràng,cốt tinh……..

Có hình dáng như củ khoai lang,mọc hoang tại các cánh rừng Tây Bắc được khai thác bởi đồng bào địa phương.Shop thu mua trực tiếp,sơ chế đóng gói.

190,000380,000

  • Loại 3
  • Loại 2
Xóa

Hà thủ ô đỏ Tây Bắc được mệnh danh là vị thuốc của thần tiên,có khả năng chống lào hóa và có nhiều lợi ích với sức khỏe.Đặc biệt có lợi cho việc sinh con đã trở thành huyền thoại.

Đặc điểm sản phẩm 

  • Chủng loại: Hà thủ ô đỏ
  • Màu sắc:Màu đỏ
  • Trạng thái: Thái lát,phơi khô,chưa chế biến
  •  Kích thước:
  • Nguồn gốc: Tây Bắc
  • Quy cách đóng gói: Hút chân không 1kg/túi.

Là cây mọc hoang của vùng nhiệt đới núi cáo và cận nhiệt đới,cây ưa sáng và khí hậu ẩm mát,phát triển mạnh ở các vùng núi đá vôi.

 

Hình ảnh hà thủ ô đỏ
Hình ảnh hà thủ ô Tây Bắc

Hà thủ ô đỏ thuộc họ rau răm,có dây leo,thân mềm,mọc xoắn vào nhau,lá so le hình mác,củ được hình thành từ rễ và cho thu họach quanh năm,Cây có khả năng sinh sản vô tính từ một đoạn dây hay khúc củ.

Cây đươc tìm thấy tại Trung Quốc,Nhật Bản,Ấn Độ,Lào.Tại Việt Nam cây phân bố tại các tỉnh miền núi phía bắc từ Nghệ An trở ra,và mọc nhiều tại Hà Giang,Lào Cai,Lai Châu,Sơn La…..

Sản phẩm của chúng tôi được thu gom củ tươi từ đồng bào Sơn La và một số địa phương lân cận,trực tiếp lựa chọn,sơ chế sạch sẽ trước khi thái lát.

Được phơi hoàn toàn dưới ánh nắng tự nhiên của Miền đông trong nhiều ngày,đảm bảo lát hà thủ ô Tây Bắc khô giòn,không có bất kỳ chất bảo quản nào.

Thành phần hóa học

  • Tên gọi: Hà thủ ô đỏ
  • Tên gọi khác: Dạ hợp,Địa tinh,Giao đằng,Dạ giao đằng,Thủ ô,Xích Thủ ô…..
  • Tên khoa học: Fallopia multiflora
Hà thủ ô đỏ Tây Bắc nguyên củ
Hà thủ ô đỏ Tây Bắc nguyên củ

Các thành phần chính trong củ Hà thủ ô đỏ chưa chế biến bao gồm:

  • Tinh bột 42,2%
  • Đạm 1.1%
  • Chất béo 3,1%
  • Chất vô cơ 4,5%
  • Chất hòa tan 24,6%
  • Tamin 7,68%
  • Anthraquinone tự do 0,26%
  • Anthraquinone toàn phần 0,805%
  • Photpholipit 3,49%
  • Lexitin
Hà thủ ô đỏ tươu được làm sạch kỹ lưỡng
Hà thủ ô tươi được làm sạch kỹ lưỡng

Các hoạt chất của Hà thổ ô sẽ thay đổi sau khi chế biến.

  • Chất hòa tan 24,6%
  • Tamin 3,82%
  • Anthraquinone tự do 0,113%
  • Anthraquinone toàn phần 0,25%
  • Photpholipit 31,82%

 Hà thủ ô đỏ có công dụng gì?

Theo y học cổ truyền:

Hà thủ ô có tính ấm,vị hơi ngọt,đắng chát có tác dụng ích huyết,sinh tinh,bổ thần kinh,trị mất ngủ.Bổ gan thận,nhuận tràng,điều hòa khí huyết,mạnh gân cốt,giúp đẹp da,đen tóc,có lợi cho việc sinh con.

Thái lát củ hà thủ ô đỏ
Thái lát bằng tay

Theo y học hiện đại:

Các khoáng tố vị lượng,lipit,tinh bột,hoạt chất rất rồi dào trong Củ hà thủ ô đỏ,có lợi rất lớn cho sức khỏe.Trong cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”  của GS Đỗ Tất Lợi ghi nhận Hà thủ ô như một vị thuốc nhân dân có tác dụng:

  • Ích huyết,cường gân cốt
  • Bồi bổ cơ thể,trị các bệnh về thần kinh.
  • Làm đen tóc,giúp sống thọ.

Tùy theo mục đích,nhu cầu và thể trạng lựa chọn sử dụng Hà thủ ô chế hoặc sống,mỗi loại sẽ cho những công dụng khác nhau:

Hà thủ ô đỏ phơi khô tự nhiên
Làm khô hoàn toàn tự nhiên

 -Tác dụng Hà thủ ô chế

  • Ích tinh,bổ gan thận,an thần tăng lực,giải tỏa tình trạng hoa mắt,chóng mặt,mất ngủ.
  • Trị suy nhược thần kinh,khắc phục còi xương.cải thiện sức khỏe sau ốm cho người già.
  • Nhuận tràng,trị trĩ,táo bón,đi ngoài ra máu,tốt cho trong trường hợp bí tiểu,khó tiêu do thiếu máu.
  • Trị Kinh nguyệt không đều,khí hư huyết trắng ở phụ nữ,giúp bổ thận âm.

Tham khảo cách chế biến Hà thủ ô Tại đây

 – Tác dụng Hà thủ ô sống

  • Kích thích tiêu hóa,giải độc,tiêu thũng,dùng trong các trường hợp người già bị táo bón,tràng nhạc,sốt rét kinh niên
  • Trị táo bón ở phụ nữ sau sinh và khí huyết hư gây táo bón.Dùng ngoài ra cho các trường hợp ung nhọt,nở ngứa.
  • Thanh nhiệt,giải độc,tiêu viêm,lợi tiểu
  • Kháng khuẩn,chống virut,tăng khả năng miễn dịch.
  • Lợi tim mạch,bổ máu,trị đau lưng.mỏi gối,da mẩn ngứa.
Thành phẩm hà thủ ô đỏ Đạị Đức
Thành phẩm hà thủ ô khô Đại Đức

Cách chọn hà thủ ô đỏ

Cấn chọn những củ từ 1 đến 5 năm tuổi,có hình dạng như củ khoai lang,vgoài nâu đỏ,trong đó củ 5 năm tuổi là tốt nhất.Thân củ cứng chắc khó bẻ,bên trong màu hồng nhiều bột,khi sấy khô hoặc tán bột không có mùi,có vị chát đắng.

Khi sơ chế cần loại bỏ củ non và phần gốc sát củ để thành phẩm đảm bảo dược tính tốt nhất.Đây là lý do giải thích vì sao hà thủ ô trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau.

Trọng lượng N/A

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hà Thủ Ô Đỏ”

Sản phẩm liên quan

0924.768.788