Lá một sản phẩm thiên nhiên Ttinh khiết,Mật ong rừng Tây Nguyên từ cổ đại được coi là một lọaị thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao,đồng thời là một vị thuốc quý có nhiều công dụng với sức khỏe và làm đẹp.
Đặc điểm sản phẩm
– Chủng loại: Mật ong rừng tự nhiên nguyên chất
– Màu sắc: Màu vàng sáng đến màu vàng sậm
– Nguồn gốc: Tây Nguyên
– Quy cách đóng gói: 500ml/chai
Mật ong rừng Tây Nguyên được những chú ong thợ thuộc loài ong khoái của rừng già Tây Nguyên tinh luyện từ các loại hoa và dịch cây rừng.
Tổ của chúng được làm cao hàng chục mét trên các thân cây cổ thụ,hoặc các vách đá treo leo gần các thác nước hùng vĩ nơi rừng sâu hiểm trở.
Mùa khai thác thông thường từ tháng 3 đến tháng 6 dương lịch hàng năm,sản phẩm được khai thác từ những tổ ong tự nhiên một năm tuổi trở nên.
Để lấy được những giọt mật ong nguyên chất qúy giá ấy phải là những người có kinh nghiệm,thông thuộc địa hình và đủ can đảm thách thức nguy hiểm nơi rừng sâu,núi cao.Sau đó mật được vắt hoàn toàn thủ công.
Sản phẩm ở dạng thô nguyên chất,không qua chế biến,vận chuyển về điểm tập kết nguyên tổ nếu ở gần,vặt mật tại rừng nếu khai thác xa.Từ đây Mật ong rừng Tây Nguyên tỏa đi các điểm bán trên toàn quốc.
Thế nào là mật ong rừng?
Mật ong rừng là mật của loài ong hoang dả mà con người không thể thuần hóa như ong khoái,ong ruồi,ong dú.Trong số đó loài ong khóai to con,hung dữ cho sản lượng mật nhiều nhất và là loại mật rừng phổ biến trên thị trường.
Nguyên liệu luyện mật của ong rừng phát triển hoàn toàn tự nhiên,không có bàn tay chăm sóc của con người,không bị ảnh hưởng phân bón và thuốc trừ sâu,mật được vắt hoàn toàn thủ công,
Để nhận biết và phân biệt mật ong tự nhiên với các loại mật khác căn cứ vào những đặc tính sau:
- Màu sắc: Vàng ở đầu mùa,Vàng cam giữa máu,Vàng sậm cuối múa
- Độ đặc: Loãng ở đầu mùa,đặvc hơn về cuối múa,Về tổng thể loãng hơn mật ong nuôi..
- Khí ga: Tạo bọt nhiều,nhất là khi nắng nóng.
- Phấn hoa: Chứa nhiều phấn hoa nổi váng bám vào thành cổ chai.
- Hương thơm: Thơm nồng đặc trưng.
- Về vị: Có vị ngọt khé nơi cổ họng sau khi uống
Tuy không hiếm,nhưng do ong rừng có tập tính làm tổ trên cây cao chót vót hoặc vách đá treo leo,việc khai thác gặp nhiều khó khăn,nguy hiểm,sản lượng bị hạn chế bởi mùa vụ,
Cộng với tính chất thiên nhiên tinh khiết.Vì vậy mật ong rừng thường có giá cao hơn nhiều lần mật nuôi công nghiệp.
Công dụng mật ong rừng
⇒ Mật ong với sức khõe
- Tên gọi: Mật ong còn có tên gọi Bách hoa tính,Phong mật,Bách hoa cao,
- Pháp danh khoa học là Mei,
- Tên tiếng anh là Honey bee,
- Tính vị:Mang vị ngọt,tính bình
- Công dụng: giải độc,nhuận táo,chỉ khát,nhuận phế,trị ho,tăng tiết dịch dạ dày,sinh lực,bổ trung.
Mật ong rừng Tây Nguyên được sữ dụng làm lhuốc dưới nhiều hình thức khác nhau như:
- Điều chế xiro,
- Dạng nước.
- Thuốc hoàn,
- Hoặc kết hợp với thảo dược khác.
Khoa học ngày nay cũng không ngừng nghiên cứu tác dụng trị bệnh của mật ong.Tại Nga GS Udintev đã cho bệnh nhân lao dùng mật ong 100g trong 7 ngày,sau một thời gian sức khỏe tốt hơn.
Nhóm nghiên cứu của GS Les Baillie chuyên gia sinh học xứ Wales,đã chứng minh mật ong rừng tự nhiên có khả năng kháng khuẩn cao,giúp gia tăng sức đề kháng của con người rất tốt,
Bệnh viện số 2 Matxitcova đã dùng mật ong điều trị vết thương hở cho bệnh nhân,kết quả điều trị không thua kém dùng thuốc kháng sinh,vết thương phục hồi nhanh chóng.
Thí nghiệm của Đại học y dược Weish đã phát hiện ra trong Mật ong rừng có chứa hoạt chất Phytochemical có tác dụng chống lại chủng khuẩn kháng kháng sinh.
⇒ Chứng minh từ y học hiện đại
- Bồi bổ cơ thể,phục hồi sức khỏe sau ốm.
- Trị ho khan,ho đờm,cảm cúm,dị ứng thời tiết.
- Làm lành vết thương,trị bỏng,
- Trị viêm loét,trào ngược dạ dày tá tràng.
- Mật ong rừng cải thiện bệnh trĩ và vảy nến.
- Gỉam ngứa ở bệnh rộp mụn môi,tưa lưỡi trẻ bị nhiễm nấm Candida abicans.
- Điều trị các chứng gan,mật,lỵ,thương hàn.
- An thần,giúp ngủ ngon,ngủ sâu.
⇒ Tác dụng làm đẹp của mật ong rừng
Mật ong giàu khoáng chất tự nhiên,nhiều Vitamin,có tính hút ẩm,kháng khuẩn,kháng nấm.Vì vậy nó còn được sử dụng rộng rãi vào giữ gìn vóc dáng,trẻ hóa làn da,bảo vệ tóc.
- Trị mụn trứng cá,làm mờ vết nám.
- Dưỡng ẩm và làm trắng da
- Chống lảo hóa da,tẩy tế bào chết.
- Kết hợp với thảo dược giúp giảm cân hiệu quả
- Dưỡng ẩm và chăm sóc tóc bóng mượt.
⇒ Mật ong trong ẩm thực
Được sử dụng như một hương liệu,gia vị tạo ngọt từ khi chưa có đường,cho đến nay mật ong vẫn là một chất điều vị tự nhiên có lợi cho sức khỏe duy nhất.
Nó giúp làm tăng hương vị cho món ăn thơm ngon hơn,các món nướng sẽ bóng bẩy và bắt mắt hơn khi tẫm ướp với mật ong.hương vị món ăn quyến rũ hơn.
Là một gia vị tốt hơn đường,mật ong rừng được sử dụng rộng rãi từ món Âu đến món Á.Trong các món bánh nướng mật ong giúp mềm mịn hơn,thời gian bảo quản lâu hơn nhờ khả năng điều hòa độ ẩm và kháng khuần,kháng nấm.
Liên Hệ Mua Hàng
NÔNG SẢN ĐẠI ĐỨC
Số 23-Đ.Bình Chiểu-P.Bình Chiểu-Q.Thủ Đức-TP.Hcm
Điện Thoại: 028.6654.0980 – 0924.768.788
Website: http://nongsandaiduc.vn
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.