Tin Tức

Cách dùng củ tam thất bắc

Ngày đăng: 07-25-2021 18:00:52

Chiếm tới 12% saponin,cách dùng củ tam thất bắc linh hoạt dưới nhiều hình thức,trạng thái khác nhau giúp gia tăng sức khỏe,điều hòa miễn dịch,sinh huyết tiêu ứ…

Cách dùng củ tam thất bắc sống

 • Củ tam thất tươi hoặc khô rửa sạch,thái lát mỏng,đưa vào miệng ngậm hoặc nhai sống,cách dùng này đơn giản rễ thực hiện,không tốn thời gian,nhưng phù hợp cho người chưa quen với mùi thơm ngái của thảo dược,
 • Cách dùng mài với nước: Củ tam thất thất tươi hoặc khô mài với nước sau đó uống nước.
 • Xay bột mịn: Củ tam thất bắc làm mềm bằng cách ủ với rươu,thái mỏng,sao sao vàng sau xay thành bột để pha nước uống,ngâm với mật ong hoặc luyện với mật ong làm thành viên hoàn.
 • Để ngâm mật ong còn có cách dùng tam thất thái lát để ngâm khoảng 20-30 ngày là dùng được.

Tác dụng của cách dùng tam thất bắc sống có tác dụng tán ứ,chỉ huyết,tiêu thũng định thống.

Cach dùng tam thất bắc hầm gà ngâm rượu
Cach dùng tam thất bắc hầm gà ngâm rượu

Cách dùng củ tam thất bắc làm chín

 • Hấp chín: Củ tam thất thái lát mỏng sau đó hấp cách thuỷ rồi ăn.
 • Sắc nước Tam thất bắc thái lát mỏng sắc nước cứ 20g với 1li nước sau 15 phút chắt lấy nước chia làm nhiều lần uống trong ngày.
 • Hầm tiềm: Dùng bột tam thất hoặc tam thất thái lát hâu chung với gà ta,gà ác,chân dê hay thịt dê có bồi bổ cơ thể cho người gầy yếu,phụ nữ sau sinh.
 • Nấu cháo tam thất: Dùng bột tam thất bắc hoặc loại thái lát nấu cháo với hạt sen dùng nóng có tác điều kinh,giảm đau bụng kinh.

Tác dụng của cách dùng tam thất bắc chín giúp bồi bổ cơ thể,phục hồi sinh lực cho người mới ốm ,mới sinh.

 

Bái viết tham khảo:Hiệu quả tam thất bắc với phụ nữ sau sinh

 

Cách dùng củ tam thất bắc ngâm rượu

 • Cách dùng củ tam thất bắc tươi ngâm rượu

Củ tam thất tươi lựa loại từ tối thiểu 3 năm không quá nhỏ hoặc quá to ,rửa sạch đất cát,nếu muốn tạo hình tam thẩt thì dùng tăm tre vót nhọn hai đầu gim các củ với nhau theo ý muốn.

Rượu ngâm là loại rượu gạo >40ª,khoảng 5-7 lít cho 1kg,sắp xếp củ tam thất đã làm sạch vào bình,đổ ngâp rượu,nút kín để nơi thoáng giá sau 30-45 ngày là dùng được.

 • Cách dùng củ tam thất bắc khô ngâm rươu

Tiêu chuẩn lựa chọn củ tam thất khô và cách ngâm tương tự như củ tươii có khác là không tạo được hình và lượng rượu ngâm cho một ký nhiều hơn so với cũ tươi.

Trước khi ngâm tam thất cần rửa qua bằng rượu sau đó thái vụn hoặc để nguyên củ tuỳ theo ý thích từng người,nếu thái thì nhanh dùng hơn.

Tác dụng của rượu tam thất bồi bổ cơ thể,tăng tuần hoàn máu,cướng tim,tăng cường sinh lý,giảm đau kháng viêm,nâng cao đề kháng.

Lưu ý khi với tất cả các cách dùng củ tam thất bắc

Trái ngước với nụ hoa tam thất củ tam thất bắc có tính ôn, rất tốt với những người có cơ địa không quá nóng,quá lạnh.Với những người có cơ địa  nóng nếu dùng thời gian dài rễ gây mẫn ngứa,dị ứng,mụn nhọt,

Những đối tượng sau không được dùng tam thất bắc dười mọi hình thức: Phụ nữ mang thai,người đang bị chảy máu,người đang bị tiêu chảy,

Khi đang dùng tam thất bắc không nên ăn tỏi gứng kể cả khi khi đã được chế biến nấu nướng.

Liều dùng cũa tam thất bắctừ 3-9g/ ngày,chia làm hai lần dùng.

Bài viết liên quan

1 bình luận

  Warning: call_user_func() expects parameter 1 to be a valid callback, function 'devvn_comment' not found or invalid function name in /home/dgnutupkhosting/public_html/nongsandaiduc.vn/wp-includes/class-walker-comment.php on line 184
Bình luận của bạn

0924.768.788