Tin Tức

Dây thìa canh Nam Định vì sao nổi tiếng

Ngày đăng: 07-25-2021 17:14:01

Dây thìa canh Nam Định mới ra mắt thị trường những năm gần đây nhưng đã khá có tiếng tăm trên các chợ dược liệu.nguyên nhân nào tạo được sự tin tưởng ấy,chúng cùm hiểu nhé.

Dây thìa canh Nam Định nổi tiếng vì thổ nhưỡng 

Một trong những yếu tố hàng đầu tạo nên chất lượng thảo dược là phù hợp khí hậu thổ nhưỡng.Tuy không phải là cây bản địa,nhưng dây thìa canh đã phát triển khá tốt tại đây.

Là địa phương nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới,với đất đai phù sa màu mỡ,từng là một vựa lúa đặc sản,nhưng khí hâu thổ nhượng nơi đây cũng khá tương thích với cây dây thìa canh.

Đặc biệt gần dây thìa canh Hải Hậu  tìm ra được 9 chất mới là Gymnemosides ND1 – ND9, và tạp chí Phytochemistry uy tín hàng đầu Châu Âu cho phép công bố.

Những hoạt chất trên có tác dụng đặc hiêu với tiểu đường nhưng không có trong sản phẩm trồng ở những nơi khác kể cả thìa canh của Trung Quốc Hay Ân Độ.

“So với các vùng trồng khác thì dây thìa canh Nam Định đạt hàm lượng hoạt chất cao nhất” là đánh giá của bà Hoàng Thị Thu Hương cán bộ dự án BioTrande.

Dây thìa canh Nam Định nguyên chất
Cành lá dây thìa canh bánh tẻ Hải Hậu

Dây thìa canh Nam Định nỗi tiếng vì quy trình kỹ thuật 

Người dân trước khi trồng được tập huấn,tuyên truyền và đã nhận thức được mức độ quan trọng của nông nghiệp hữu cơ,Tiếp đến là giống đã được chắt lọc qua nghiên cứu

Vùng trồng hoàn toàn chuyên biệt nên đã hạn chế được tối đa hiện tượng lây nhiễm chéo sâu bệnh,nấm mốc trên cây trồng,không bị thoái hoà giống.

Trong suốt quá trình trồng không sử dụng thuốc trừ sâu,diệt cỏ và các chất kích thích tăng trưởng,luống cây được tạo theo kỹ thuật riêng nhằm đảm bảo đầy đủ ánh nắng mặt trới cho cây phát triển.

Qúa trình thu hoạch luông đúng lứa tuổi và thời điểm,tuyệt đối không cắt cành cây già,dây thìa canh Nam Định luông đảm bảo tỉ lệ lá cành bánh tẻ cao nhất,

Trước khi phơi sấy sản phẩm được rửa sạch và loại bỏ hết là già úa không còn dược chất,việc bảo quản lưu kho tuân thủ điều kiện nghiêm ngặt.

Những lý do trên giãi thích vì sao dây thìa canh Nam Định có chất lượng cao nhất,ổn định nhất,mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Địa chỉ bán dây thìa canh WHO tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nông sản Đại Đức là cửa hàng cung cấp dây thìa canh chuẩn GACP-WHO tại Thành Phố Hồ Chí Minh,sản phẩm đảm bảo 100% là dây thìa canh nguyên chất.

Thìa canh khô được đóng túi chân không rất cẩn thận,thường xuyên kiểm tra hàng lưu kho,nếu xuống màu úa vàng se4 loại bỏ ngay lập tức,Vì vậy chất lượng sản phẩm ổn định cao nhất.

 

Bài viết liên quan

1 bình luận

    Warning: call_user_func() expects parameter 1 to be a valid callback, function 'devvn_comment' not found or invalid function name in /home/dgnutupkhosting/public_html/nongsandaiduc.vn/wp-includes/class-walker-comment.php on line 184
Bình luận của bạn

0924.768.788