Tin Tức

Gía bán nụ tam thất cao vì sao và tiêu chuẩn chất lượng

Ngày đăng: 07-25-2021 17:06:25

Được coi là thuốc tiên cho giấc ngủ,lại phù hợp với nhiều đối tượng nên gía bán nụ tam thất  luôn cao mà vẫn được ưa chuộng,tiêu chuẩn chất lượng của loại thảo dược này cũng rất đa dạng với nhiều phân khúc tiêu dùng.

Gía bán nụ tam thất cao do công dụng quý

Cây tam thất có cùng họ với nhân sâm chứa hoạt chất cơ bản là saponin và nhiều dược chất đạc biệt quý,Ngoài củ thì nụ tam thất được xếp thứ nhì so với các bộ phận khác của cây.

Với công dụng rất rộng từ bình can,bổ huyết,an thần,điều hoà huyết áp,trị tiểu đường,bổ gan tốt sữa….. là nguyên nhân khiến giá nụ tam thất cao,do phù hợp với rất nhiều đối tượng,

Mặt khác trong xã hội công nghiệp bận rộn nhiều áp lực tình trạng mất ngủ,hồi hộp,lo âu,huyết áp tăng,theo đó là các  bệnh về tim mạch không còn giới hạn ỡ tuổi gìa.

Đồng thời là loại thảo dược có tác dụng thải mỡ thừa,giảm cân,năng cao đề kháng,chống lão hoá,làm đẹp da,nên nó mang lợi với sức khoẻ của cả nam và nữ,cả người gia và người trẻ.

Mât khác Gía bán nụ tam thất cao vì dùng  không đòi hỏi cầu kỳ,ít tốn thời gian,không lo độc tính hay bị lệ thuốc vào sản phẩm như thuốc tây,nhưng lại cao sang,tao nhã.

Giía bán nụ tam thất tuỳ theo chất lượng
Nụ tam thất non và dạng tấm

Gía bán nụ tam thất cao do đặc tính sinh học

Đặc tính sinh học của tam thất chỉ phát triển tốt ở vùng khí hậu ôn đới,núi cao mát mẻ,ở ngưỡng nhiệ 20-25ºC,độ ẩm thích hợp,r Hà Giang,Lào Cai.

Cây không thích hợp với ánh sáng mặt trời hay thời tiết nắng nóng,ánh sáng thích hợp là tán xạ với mức sáng 30%,độ che phủ là 70%,

Do đặc tình của cây như trên nên gía bán nụ tam thất cao do việc trồng và chăm sóc khá tốn công sức,khó mở mở rộng vùng trồng là Mặt khác thời gian trồng từ 3 năm mới cho thu hoạch nụ,khó nâng cao sản lượng.

Cung cấu chưa cân bằng,công với cước phí vận chuyển từ vùng vùng núi cao hiểm trỡ góp phần làm cho giá bán nụ tam thất cao cao.

Tiêu chuẩn phân loại chất lượng nụ tam thất

Nụ tam thất được phân chia làm 4 loại theo thời gian thu hoạch hoặc hình dáng kích cỡ của sản phẩm,tương ứng với chất lượng là gía của mỗi loại là khác nhau.

√ – Nụ tam thất bao tữ 

 • Nụ tam thất bao tử có kích thước nhỏ cỡ hạt gạo,cuống hoa ngắn.
 • Về tiêu chuẩn chất lượng và giá bán được đánh giá tương đương với nụ tam thất non.
 • Loại này thường thường được hình thành sau 20 ngày cây đâm trồi nảy nụ.

√ –  Nụ tam thất non vá gía bán

 • Là loại còn nguyên chùm,chưa bị nỡ được hình thành sau khoảng 1 tháng khi cây đâm trồ.
 • Nụ có màu xanh lục nhạt,không bị vụn  nát,hương rất thơm.
 • Đây là loại nụ tam thất có tiêu chuẩn chất lượng cao nhất với gía đặt nhất và được lựa chọn nhiều nhất.

√ –  Nụ tam thất tấm 

 • Là loại nụ nhỏ dụng ra từ những bông nụ nguyên trong quá trình thu hoạch và phơn sấy sản phẩm,,
 • Nụ tấm có màu sắc,hương vị như nụ non nhưng vụn hơn gía bán nụ tam thất tấm  thường rẻ.

√ – Hoa tam thất

 • Là loại đã nở bung nhìn thấy rõ nhuỵ và đài hoa,được hình thành sau khoảng 40 ngày sau khi cây đàm trồi.
 • Hoa thường rễ bị nát vụn,không còn hương thơm giá rẻ,nhưng ít người chôn mua hơn.

Giống như như loại trà hoa khác nụ tam thất rát rễ hút ẩm,nên khi mua cần chú ý xem nụ có xanh hay không,hương có thơm không.

Nều xỉn màu không thơm  là bảo quản kém hoặc cận data thường gía bán nụ tam thất kém chất lượng rẻ hơn hẳn mặt bằng chung.

Bài viết liên quan

1 bình luận

  Warning: call_user_func() expects parameter 1 to be a valid callback, function 'devvn_comment' not found or invalid function name in /home/dgnutupkhosting/public_html/nongsandaiduc.vn/wp-includes/class-walker-comment.php on line 184
Bình luận của bạn

0924.768.788