Tam Thất Bắc

Mô tả sản phẩm:

Tam thất bắc xuất xứ từ Hà Giang,Lào cai có họ hàng gần với cây nhân săm với hoạt chất cơ bản là Sapomin chiếm từ 4-12% có tác dụng hoá ứ,tiêu sưng,tạo hồng cầu,sinh huyết mới chữa trị  chấn thương……Đặc biệt tốt với phụ nữ sau sinh và người gầy yếu.

Sản phẩm đóng túi chân không từ 0,5-1kg.

600,0001,150,000

  • 0.5Kg
  • 1Kg
Xóa

Tam thất bắc theo chữ hán việt gọi là kim bất hoán tức vàng không đổi đủ nói nên những công dụng quý của chúng,nó có tác dụng đặc biệt với phụ nử sau sinh,suy giảm sức khoẻ và người già.

Đặc điểm sản phẩm

  • Chủng loại: Tam thất bắc nguyên củ
  • Màu sắc: xám xanh,vàng nhạt
  • Hình dáng: Hình trụ hay hình con ốc
  • Trạng thái: Khô
  • Nguồn gốc: Hà Giang,Lào cai
  • Quy cách đóng gói: Hút chân không 0,5kg,1kg

Tam thất bắc có cả trong tự nhiên và được trồng ở Việt Nam,nhưng loại hoang dã số lượng rất ít,trên thị trường hiện nay chủ yếu là  tam trồng từ giống nhập ngoại.

Là cây ưa bóng,ưa ẩm sông ở độ cao từ 1.500m so mặt nước biển,cây cao trên dưới 40cm,lá mọc theo cụm có cuống chung dài 3-5cm,hoa ra thành cụm màu lục nhạt,nở vào tháng 5-7,quả hình cầu màu trắng chín vào tháng 8-10.

Hình ảnh cây tam thất bắc
Hình ảnh cây tam thất

Tam thất bắc phân bố ở cac tỉnh phía nam Trung Quốc và phía bắc Việt Nam như Hà Giang,Cao Bằng,Lào Cai.Tất cả các bộ phận của cây đều làm dược liệu nhưng giá trị nhất là củ và nụ hoa.

Củ Tam thất trồng nước ta củ nhỏ màu vàng nhạt,hình con quay,hình trụ hay hình con ốc,đầu củ sần sùi nhiều mẩu, ruột màu xám,chắc nặng,

Mùa  thu hoạch vào mùa thu trước khi hoa tam thất tnở hoặc sau  khi hạt đã chín khi cây trồng được 3-7 năm.Sau khi thu củ được cắt hết rễ con,rửa sạch rồi sấy khô hoặc phơi nắng làm dược liệu..

Thành phần hoạt chất Tam thất bắc

  • Tên gọi khác: Tam thất còn có tên gọi,Kim bất hoán,Sâm tam thất,Huyết sâm,Điền tâm thất,Điền tất.
  • Pháp danh khoa học: Panax notiginseng
  • Thuộc họ: Ngũ gia bỉ

Trong bản thảo cương mục của Lý Thời Trần giải thích về nguồn gốc tên gọi Tam Thất là lá trái 3 lá phải 4 mà thành tên.Thành phần bao gồm:

  • Đường khũ, Saponin A,B,C,D
  • Oleanolic, Tinh dầu
  • Ginsenoid, Glucoginsenoid
  • Notoginsenoid, Fnavonoid
  • Phytosterol, Polysaccarid
  • Protein, các axit amin
  • các chất vô cơ
Cù tam thất khô 5 năm tuổi
Cù tam thất khô 5 năm tuổi

Công dụng tam thất bắc

 – Theo y học cổ truyền:

Tam thất có vị đắng ,ngọt tính ấm có tác dụng hoá ứ,tiêu sưng cầm máu,giảm đau,hoạt huyết,bổ huyết,Đặc biệt tam thất bắc có họ hàng rất gần gũi với nhân sâm rất tốt cho phụ nữ sau sinh giúp thay máu cũ sinh máu mới.

chuyên trị cầm máu,sưng tấy do chấn thương ngoài,ho ra máu,chảy máu cam,băng huyết rong kinh sau khi sinh,huyết hôi ứ trệ,kiết lỵ ra máu,Bồi bổ cho người bị thiếu máu,mệt mỏi,nhức đấu,ít ngủ,

 – Theo y học hiện đại

  • Sản sinh tế bào máu,tạo máu,chống ngưng tập tiểu cấu,làm tan huyết khối,trị xuất huyết.
  • Tam thất bắc có tác dụng Giảm huyết áp,làm chậm nhịp tim.
  • Chống viêm,giảm đáu,làm giãn mạch máu lão nhưng không làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh và huyết áp.
  • Tăng khả năng miễn dịch của cơ thể,,chống trầm uất.
  • Chống loạn nhịp và bảo vệ tim,tăng tiểu cầu,kích tích tâm thần.
  • Tăng lưu lượng máu động mạch vành,Tăng khả năng thích nghi của cơ thể khi bị thiếu oxy.
  • Ngăn ngừa xơ vữa động mạch,cải thiện máu nhiễm mỡ.
  • Trị các bệnh có nguyên nhân từ vận động quá múc gây ra.
  • Kìm hãm tốc độ phát triển khối u,vì vật Tam thất bắc còn tốt cho người mắc khối u
bảo quản củ tam thất khô
bảo quản củ tam thất khô

Ngoài ra Tam thất bắc còn có khả năng giảm cholesterol máu,hạ đường huyết,ức chế vi khuẩn,cải thiện trí nhớ và tình trạng ra mồ hôi trộm,ăn uống kém.

 

Xem thêm: Cách dùng củ tam thất bắc

 

Phân biệt tam thât bắc với một số loại có tên tam thất

√ – Bạch truật nam: Còn được gọi là Thổ tam thất có hình tròn hoặc gần tròn,đường kính 3-cm,sần sùi không đều,có màu nâu vàng vỏ ngoài,bên trong vàng ngà,không mùi vị nhạt chát hơi ngứa.

√ – Tam thất nam: Hay còn gọi là tam thất gừng,cò hình trứng hoặc tròn thôn một đầu,sần sùi không đều,vỏ ngoài bên trong trằng ngà,vị cay nóng,thơm mùi gừng.

√- Thuỷ điền thất: Hay hồi đầu thảo củ có hình tròn méo mó không đều,đầu củ sần sùi,màu be nhạt,bên trong trằng đục,mùi hăng như mùi nghệ,vị đắng,khi được phơi khô có mùi thơm như tam thất.

Trọng lượng N/A
Chọn Mua

0.5Kg, 1Kg

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tam Thất Bắc”

Sản phẩm liên quan

0924.768.788